UPS
Cài đặt Đăng nhậpHồ sơGửi hoá đơnDanh mục địa chỉDuy trì Tài khoản UPS của bạn
Tạo lập lô hàngXem quá trình lịch sửGói hàng bị hủyTạo trả hàngVận chuyển bằng cách sử dụng Batch FileTạo một lô hàng Nhập khẩuTính thời gian và chi phíLên lịch Nhận hàngMở tài khoản UPSCung cấp đặt hàngTạo lập các lựa chọn yêu thíchDịch vụ quốc tế
Truy tìm lô hàngLearn About Quantum ViewAdministrationQuantum View ManageTruy cập Flex Global ViewAPI Truy tìm Hợp nhất
Hàng hóa quan trọngVận chuyển hàng khôngVận chuyển đường biểnDịch vụ làm thủ tục hải quan
Tìm Địa Điểm
Bắt ĐầuVận chuyểnTruy tìmĐang nhận Lô hàng của BạnLập hoá đơn và Thanh toánHỗ trợ Kỹ thuật
Bảo vệ Bản thân Tránh bị Lừa đảo
UPS là một công ty toàn cầu có một trong những thương hiệu được công nhận nhất và ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Những kẻ lừa đảo muốn lợi dụng sự công nhận đó và uy tín đi kèm theo tên thương hiệu UPS. Các bên thứ ba không được cho phép này có thể sử dụng không thích hợp tên hoặc các dịch vụ của UPS để duy trì các hoạt động lừa đảo và nhằm vào các thông tin cá nhân và thông tin kinh doanh nhạy cảm của bạn. Họ tạo ra các bản tải về lôi cuốn và các trang web hấp dẫn để dụ bạn đến các đường liên kết sẽ gợi ý cho bạn nhập vào các thông tin nhạy cảm hoặc tải về các phần mềm độc hại. Malware - là từ viết tắt của "malicious software" (phần mềm độc hại) - có chứa vi-rút và phần mềm gián điệp. Các chương trình này có thể làm suy yếu hoạt động của máy tính, phá hủy dữ liệu của bạn và cho phép những kẻ lừa đảo ăn cắp thông tin cá nhân của bạn.

UPS rất nghiêm túc trong việc xem xét hành vi lừa đảo và bảo vệ thông tin khách hàng của chúng tôi. UPS nỗ lực để giúp bạn luôn nhận biết được các trò lừa đảo có thể gây hại. Dù UPS Không chịu trách nhiệm về các hành động của bên thứ ba nhưng chúng tôi đang làm việc để ngăn cản và phát hiện hành vi lừa đảo khi có thể.

Bản thân hành vi lừa đảo không có gì mới và giờ đây các loại âm mưu lừa đảo tương tự đã tồn tại trong nhiều năm đã có thể tìm thấy trên mạng, trong e-mail và thông qua các phương thức khác dựa trên máy tính. Dưới đây là các biện pháp gợi ý để phòng chống lừa đảo và thông tin về các loại âm mưu lừa đảo phổ biến:

 

Làm việc với Bạn để Bảo vệ Thông tin Tài khoản của Bạn
Việc kinh doanh hoạt động dựa vào thông tin và việc đảm bảo rằng dữ liệu của bạn an toàn là điều cực kỳ quan trọng. UPS cam kết giúp bạn bảo vệ thông tin tài khoản của mình và đảm bảo an toàn cho các giao dịch của bạn.

Chúng tôi thận trọng khi chủ động thực hiện các quy trình làm giảm nguy cơ lừa đảo, và chúng tôi sẽ làm việc với bạn để giúp bạn tránh được các vấn đề sự cố.

Bảo vệ Số Tài khoản
Tương tự như việc số tài khoản séc của bạn xuất hiện trên tấm séc cá nhân của bạn, vấn đề không phải ở chỗ số tài khoản có thể dễ nhận thấy hay không, mà vấn đề là số tài khoản có được bảo vệ bí mật như thế nào. UPS sử dụng các biện pháp bảo vệ phức tạp để bảo vệ số tài khoản khỏi bị sử dụng không được cho phép.

Bảo vệ Trực tuyến
Khi bạn chuyển hàng trực tuyến thông qua các phần mềm UPS Internet Shipping hoặc UPS WorldShip, các yêu cầu xác thực nâng cao cho phép chúng tôi xác nhận thông tin nhận dạng của bạn. Các lớp bảo vệ bổ sung cũng cần thiết trong việc đặt hàng cung cấp và sử dụng UPS Delivery Intercept.

Bảo vệ thẻ thanh toán
Trang web ups.com được mã hóa bằng 128-bit Secure Sockets Layer (SSL) giúp bảo vệ thông tin tài khoản và thông tin thẻ tín dụng. Chúng tôi kết hợp thông tin thẻ thanh toán với địa chỉ thanh toán thẻ thanh toán và điều tra bất kỳ khoản phí trái phép nào được báo cáo.

Xác định và Giảm Các Mối Đe doạ
Chúng tôi sử dụng phân tích xu hướng và dữ liệu phức tạp để xác định lừa đảo. Việc tham gia của chúng tôi vào lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo trên internet giúp chúng tôi luôn nhận biết được các vấn đề ảnh hưởng đến ngành bưu chính và vận chuyển toàn cầu.

 Quay lại Đầu trang

Bảo vệ Chính Bạn
Mặc dù UPS làm điều có thể làm để tối thiểu nguy cơ lừa đảo, bạn cần nhận ra rằng bạn là hàng phòng thủ đầu tiên để bảo vệ chính mình. Dưới đây là các bước cơ bản để phòng tránh các âm mưu lừa đảo liên quan đến e-mail và Internet:

 • Đừng bao giờ đáp lại hoặc hành động theo các e-mail, hoặc chọn các liên kết Web từ bất kỳ nguồn chưa rõ nào mà có yêu cầu bạn cung cấp, cập nhật, hoặc xác minh thông tin cá nhân, tài chính hoặc thông tin bí mật khác.
 • Hãy cảnh giác với bất kỳ email hay cuộc gọi đáng nghi ngờ nào yêu cầu bạn xác nhận tính hợp lệ thông tin tài khoản UPS của mình.
 • Sử dụng một trình duyệt Internet có tính bảo mật.
 • Không công bố ID người dùng và mật khẩu My UPS của bạn.
 • Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên.
 • Tạo các mật khẩu mạnh bằng cách sử dụng một kết hợp cả chữ và số.
 • Luôn sử dụng phần mềm chống virút cập nhật và cân nhắc việc sử dụng các chương trình phát hiện phần mềm gián điệp.
 • Trang bị tường lửa phần cứng hoặc phần mềm cho máy tính của bạn.
 • Không truy cập thông tin bí mật ở quán cà phê Internet, thư viện công cộng...
 • Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị không dây, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc thiết lập các dịch vụ và các thông số cài đặt nhằm đảm bảo một mức bảo mật có tính bảo vệ.

Dưới đây là một số bước bổ sung để giúp ngăn chặn gian lận trong tham chiếu số theo dõi:

 • Hãy cảnh giác với bất kỳ e-mail hoặc cuộc gọi đáng ngờ yêu cầu bạn xác nhận số theo dõi bằng số tham chiếu
 • Không cung cấp số theo dõi cho các bên không rõ
 • Tạo số tham chiếu duy nhất bằng cách sử dụng kết hợp cả chữ cái và số
 • Thay đổi số tham chiếu thường xuyên

Luôn nhận thức và bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn là cách tốt nhất để tránh lừa đảo.

 Quay lại Đầu trang

Séc hoặc Phiếu Gửi Tiền Lừa Đảo
Khả năng của bất kỳ ai trong việc mua bất kỳ thứ gì, từ bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào trong ngày hay đêm đã đem lại các cơ hội khó tin cho mỗi chúng ta và cho mỗi người hàng xóm ảo của chúng ta trên toàn cầu. Thật không may, một số người hàng xóm đó không thực lòng vì lợi ích của chúng ta. Một loại lừa đảo có liên quan đến việc gửi séc hoặc phiếu gửi tiền lừa đảo, thường là qua dịch vụ UPS Next Day Air® khi đáp lại một mẩu quảng cáo trực tuyến hoặc là một phần của hành vi cung cấp việc làm lừa đảo. Đừng cho rằng phương thức phát hàng đem lại tính hợp pháp cho nội dung gói hàng.


Nếu bạn đã nhận được một séc hay phiếu chuyển tiền bất ngờ, bạn cần nhận định đó là lừa đảo. Bạn cũng cần rất thận trọng nếu nhận được một tấm séc hoặc phiếu chuyển tiền cho một khoản tiền lớn hơn khoản tiền dự tính. Bạn có thể sẽ được liên hệ qua email với yêu cầu quy sang tiền mặt hoặc đặt cọc tiền và gửi lại một phần số tiền đó bằng cách sử dụng Western Union hoặc các phương thức khác. Kẻ lừa đảo sẽ thông báo với bạn rằng bạn giữ một phần số tiền không được nhiều khi tính đến việc séc ban đầu có thể là lừa đảo. Thậm chí ngân hàng lúc đầu có thể tin rằng séc hoặc phiếu chuyển tiền là hợp pháp, họ chỉ phát hiện ra sự thật sau đó và gửi lại cho bạn để thanh toán lại.

 Quay lại Đầu trang

Các Trang Web Lừa đảo bằng cách Sử dụng Tên hoặc Thương hiệu UPS
Trước đây, những kẻ lừa đảo thành công có thể phải cần đến "một gương mặt trung thực." Tuy nhiên, những kẻ tội phạm ngày nay chỉ cần một trang web hoặc e-mail trông có vẻ hợp pháp để lừa đảo.

Chúng tôi thường xuyên theo dõi Internet để kiểm tra việc sử dụng trái phép thương hiệu UPS nhằm bảo vệ khách hàng của chúng tôi. Việc sử dụng trái phép và không được phép tài sản trí tuệ của UPS (thương hiệu, bản quyền, bằng sáng chế và các bí quyết thương mại) được UPS theo dõi và xử lý (nếu biết). Hãy lưu ý rằng một số trang web lừa đảo có thể có hình thức và cảm nhận giống như một trang web hợp thức của UPS. Để đảm bảo rằng bạn truy cập đúng trang web UPS được phép, hãy sử dụng "ups.com" hoặc "international.ups.com" thay vì một liên kết đính kèm trong một nguồn khác.

 Quay lại Đầu trang

Email Spam và Phishing Lừa đảo bằng cách Sử dụng Tên hoặc Thương hiệu UPS
Các e-mail lừa đảo áp dụng nhiều hình thức khác nhau và là hành động trái phép của bên thứ ba không liên quan đến UPS. Các e-mail này có tên gọi là "phishing" hoặc "spoofing" đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể có vẻ hợp pháp bằng cách đưa vào các thương hiệu, màu sắc hoặc các tuyên bố miễn trách nhiệm pháp lý khác của công ty. Giúp bảo vệ chính bạn bằng cách làm quen với các phương thức lừa đảo này:


 • Spam: Thường có tên gọi là "thư rác," spam bao gồm các e-mail không được người nhận yêu cầu và nhắm vào người nhận bằng các thư trực tiếp.
 • Phishing: Từ "phishing," giống như là câu thông tin bí mật, ám chỉ đến mánh khóe lừa đảo mà người gửi cố gắng nhận được và sử dụng thông tin cá nhân hoặc tài chính một cách lừa đảo.

Hãy lưu ý rằng UPS không yêu cầu các khoản tiền thanh toán, thông tin cá nhân, thông tin tài chính, số tài khoản, thông tin nhận dạng, mật khẩu hay bản sao hóa đơn theo cách thức không được yêu cầu qua email, thư tín, điện thoại hoặc fax hoặc theo cách cụ thể để đổi lấy việc vận chuyển hàng hóa hay dịch vụ. UPS không nhận trách nhiệm về bất kỳ chi phí nào phát sinh một cách không thích hợp do hành động lừa đảo gây ra.

Sự nhận thức và nhận diện các bức thư, e-mail lừa đảo và phishing là vô cùng cần thiết trong việc bảo vệ chính bạn tránh được việc bị ăn trộm và các tội ác có liên quan khác. Các dấu hiệu về một e-mail lừa đảo bao gồm:


 • Lỗi Thiết kế: Một e-mail chứa các lôgô hoặc thương hiệu xuyên tạc hoặc có kích cỡ bất thường 
 • Ngữ pháp Tồi: Các lỗi ngữ pháp và sử dụng quá mức các dấu chấm than 
 • Lỗi chính tả: Các từ có lỗi chính tả hoặc các liên kết dẫn đến các trang web sửa đổi (Ví dụ như các dạng sửa đổi hay biến thể của địa chỉ trang web www.ups.com như www.unitedparcelservices.com.)
  Lưu ý: UPS gửi email hợp pháp từ vài địa chỉ URL, bao gồm ups.com và upsemail.com
 • Tình trạng Cấp bách: Các tin nhắn báo động yêu cầu hành động ngay lập tức, chẳng hạn như "Tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngừng trong vòng 24 giờ." hoặc "Liên lạc với chúng tôi ngay để nhận gói hàng hoặc giải thưởng của bạn. "
 • Các Yêu cầu Bất ngờ: Một yêu cầu nhằm lấy được tiền, thông tin tài chính (như tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ thanh toán), hoặc thông tin cá nhân để đổi lấy việc phát một gói hàng hoặc thứ khác 
 • Khoảng cách Giao tiếp: Một e-mail không cung cấp một phương thức thay thế để giao tiếp về thông tin được yêu cầu (như điện thoại, thư hoặc các địa điểm thực)
 • Liên kết Lừa đảo: Một liên kết chứa trong đó một e-mail xuất hiện kết nối trực tiếp trình duyệt của bạn với một trang web nổi tiếng, an toàn, nhưng thực sự là kết nối trình duyệt của bạn tới một nơi khác, có khả năng là một trang web không an toàn hoặc gian lận. Bạn có thể phát hiện điều này bằng cách di chuột qua liên kết với con trỏ của bạn. Điều này sẽ làm cho điểm đến thực tế của các liên kết hiển thị trong một cửa sổ pop-up, phía dưới bên trái thanh trạng thái của bạn hoặc một vị trí khác tuỳ thuộc vào e-mail của bạn. Sẽ rất đáng nghi ngờ nếu đích đến thực tế không phù hợp với địa chỉ trong liên kết. Bạn cũng nên cẩn thận với các liên kết có chứa các con số ở vị trí của các chữ cái, chữ viết tắt và những lỗi chính tả nhỏ trong liên kết.

Một số phương thức giao tiếp hợp pháp của UPS có dạng e-mail với một liên kết tới "gói hàng điện tử" trong e-mail đó. Các tin nhắn này có mục đích tăng cường sự bảo vệ đối với thông tin nhạy cảm và liên kết gửi kèm sẽ luôn bắt đầu bằng https://epackage1.ups.com.

 Quay lại Đầu trang

Các Cú Điện thoại Lừa đảo, Thư Lừa Đảo, Fax Lừa đảo và Các Cách thức Liên lạc Lừa đảo Khác Bằng cách Sử dụng Tên hoặc Thương hiệu UPS
Ngoài các trang web và e-mail lừa đảo, những kẻ lừa đảo cũng có thể sử dụng điện thoại, máy fax, thư hoặc các cách thức liên lạc khác nhằm thu thập thông tin cá nhân của bạn. Những cách thức liên lạc lừa đảo này là các hành động trái phép của bên thứ ba không liên quan với UPS. Những cách thức liên lạc lừa đảo mạo danh UPS có thể cho biết là có một gói hàng đang chờ được phát. Các thông báo này thông thường sẽ hỏi bạn về thông tin cá nhân và/hoặc một khoản tiền trả trước để nhận gói hàng, hoặc có thể nêu một đòi hỏi cập nhật tài khoản của bạn bằng cách thu thập thông tin cá nhân hoặc bản sao hoá đơn UPS của bạn.


Nếu UPS liên lạc với bạn về một gói hàng, đại diện UPS sẽ luôn có thể cung cấp số truy tìm mà bạn có thể xác minh trên trang web của chúng tôi. Bạn cũng nên biết rằng đôi khi UPS có thể liên lạc với bạn về việc cung cấp dịch vụ hoặc nhằm mục đích tiếp thị, nhưng bạn luôn có thể xác minh số điện thoại của chúng tôi và gọi lại trước khi thực hiện hành động.


Nếu bạn không chắc chắn về tính hợp lệ của một phương thức liên lạc, trước hết hãy hỏi tên và họ của người gọi và số điện thoại gọi lại.

 Quay lại Đầu trang

Các Trò lừa đảo về Làm việc tại Nhà
Hầu hết các trò lừa đảo bất hợp pháp về "làm việc tại nhà" có thể tránh được bằng cách đề phòng những lời hứa không thực tế về tiền lương mà không cần kinh nghiệm, hay những công việc đòi hỏi bạn thanh toán một khoản tiền trước khi tiết lộ các chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, một số trong các trò lừa đảo này rất khó xác định là lừa đảo và có thể dẫn đến việc bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân. Một số ví dụ được xác định bao gồm:

 1. Người Xử lý Bảng lương (hoặc các loại séc khác): Loại hình trò lừa đảo của công việc này bao gồm việc in và gửi "bảng lương" hoặc các loại séc hoặc phiếu chuyển tiền khác (thường bằng UPS Next Day® Air hoặc hình thức giao hàng qua đêm khác). Kẻ lừa đảo có thể cung cấp hoặc yêu cầu bạn mua phần mềm lập séc và sẽ cung cấp hoặc hỏi bạn để có được số tài khoản UPS (hoặc đối thủ cạnh tranh). Kẻ lừa đảo cũng có thể cung cấp một mã số tài khoản ngân hàng để sử dụng khi in séc, một chữ ký kỹ thuật số và danh sách tên, địa chỉ, và số tiền thanh toán. Séc lừa đảo sau đó được gửi cho những người đã quảng cáo bán các mặt hàng. Họ được yêu cầu trả tiền mặt cho các tấm séc, thường được viết cho một khoản tiền lớn hơn giá yêu cầu, và gửi lại một phần tiền cùng với hàng được mua. Các tấm séc sau đó được ngân hàng gửi lại vì tấm séc là lừa đảo.
 2. Mua hàng Bí ẩn: Những người mua hàng bí ẩn hợp pháp mua hàng trong các cửa hàng và đưa ra phản hồi cho cửa hàng (hoặc một bên thứ ba) về trải nghiệm. Trong loại hình lừa đảo của công việc này, "những người mua hàng bí ẩn" được yêu cầu sử dụng các khoản tiền được gửi cho họ qua séc hoặc phiếu chuyển tiền mà sau đó được xác định là lừa đảo. Điều này đôi khi bao gồm việc điện chuyển một phần tiền trở lại cho "cửa hàng bí ẩn" - một bên thứ ba (ví dụ Western Union).
 3. Vị trí Xử lý Hàng Trả Lại: Loại hình lừa đảo của công việc này thường đưa ra một công việc bán thời gian nhận và xử lý các lô hàng đến từ khách hàng của công ty. Các công ty này thường bán đồ điện tử hoặc đồ dùng cho trẻ nhỏ, hay phụ tùng ô tô. Bạn được hướng dẫn kiểm tra các gói hàng và làm theo hướng dẫn nhận được từ "Người Quản lý Hàng Trả Lại của mình", như gói lại và gửi hàng hoá đến một địa điểm khác. Có thể không có phí tổn ban đầu nào, và tất cả các hàng được đặt hàng và gửi đến bạn cho vị trí này. Việc liên lạc được thực hiện chủ yếu qua email.

 Quay lại Đầu trang


Xem các Minh họa

Liên kết UPS khác: